Friday 9 May 2014

วิตามินซี และ ไข้หวัด (Vitamin C and Cold)


ในปัจจุบันมีการกล่าวขวัญกันถึง เรื่องประโยชน์ของวิตามินซี ต่อการรักษาและป้องกันไข้หวัดกันมาก จนบางคนหันไปกินวิตามินซีขนาดสูงทันทีที่เริ่มมีอาการไข้หวัด หรือบางคนถึงขนาดที่ว่ากินวิตามินซีขนาดสูงคือประมาณ 1000 mg ทุกวันเพื่อป้องกันไข้หวัด หรือแม้แต่ผลิตภัณฑ์ทางสุขภาพหลายชนิด นำเอาวิตามินซีเข้าไปผสมและอ้างสรรพคุณเพื่อป้องกันไข้หวัดได้

วิตามินซี มีการถูกนำมาโฆษณาชวนเชื่อเรื่องสรรพคุณในการรักษาไข้หวัดหรือป้องกันไข้ หวัดครั้งแรกเมื่อปี คศ.1970 และมีการใช้กันมากในเวลาต่อมาแม้ว่า ผู้เชี่ยวชาญทั้งหลายกล่าวว่า มีหลักฐานน้อยมากที่พิสูจน์ว่าวิตามินซี มีผลดีต่อผู้ป่วยที่เป็นไข้หวัด

วิตามินซีคืออะไร?
วิตามิน ซีคือวิตามินที่มีความสำคัญต่อร่างกาย และเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ด้วย ร่างกายของเราใช้วิตามินซีในการที่จะทำให้ร่างกายของเราแข็งแรง และมีสุขภาพที่ดี


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ วิตามินซี และ ไข้หวัด (Vitamin C and Cold)

No comments:

Post a Comment